Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์

 

จบ พากย์ไทย

TAG : ดูการ์ตูน Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่, ดูการ์ตูนออนไลน์ Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์, ดู Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์, Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์ พากย์ไทย, Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์ ซับไทย, การ์ตูน Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์, anime Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์, Soul Hunter ตำนานเทพประยุทธ์ subthai, credits อ้างอิง ขอบคุณ see more at

 

เรื่องย่อ

ประเทศจีนประมาณ 1,600 – 1100 ปีก่อนคริสตกาลประกอบด้วยสองส่วนคือส่วนของมนุษย์และเซียน ส่วนเซียนจะแยกเป็นสองพวกเช่นกัน พวกเซียนเต้าที่กลายร่างจากมนุษย์จะอาศัยอยู่ในเขาคุนหลุน ส่วนเซียนเต้าที่กลายร่างมาจากสัตว์หรือสิ่งอื่นๆที่ไม่ใช่มนุษย์นั้นอาศัยอยู่ในจินเอ๋าเต่า และที่อยู่อาศัยของเซียนทั้งสองนี้ลอยอยู่กลางอากาศ ส่วนมนุษย์นั้น(ในจีน) ปกครองโดยฮ่องเต้โจ้วหวังที่ถูกควบคุมโดยปีศาจจิ้งจอกหลาจี่
ต้ากงอ้วงเต้าซื่อ(เซียนฝึกหัด)ที่อาศัยอยู่ในเขาคุนหลุนได้รับคำสั่งให้ลงไปกำจัดนางปีศาจหลาจี่ที่ทำให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ พร้อมกับรายชื่อเซียนเต้าทั้ง 365 คนที่สมควรถูกกำจัด อีกทั้งได้รับเฉี่ยวเป่ยต่าเสิ่นเปียนที่เรียกลมได้ และหลิงโซ่ว(สัตว์บิน)ชื่อว่าซื่อปู่เสี่ยง แต่ลงไปไม่ทันไรก็พบกับเสิ่นกงเป้าซึ่งเป็นเต้าซื่อที่เก่งที่สุดหมายหัวเป็นศัตรูไว้แล้ว สิ่งที่ต้ากงอ้วงไม่รู้ก็คือเสิ่นกงเป้าทำตัวอิสระไม่ขึ้นอยู่กับใคร ไม่ว่าจะเป็นโลกแห่งเซียนและหลาจี่ที่ตั้งตัวเป็นอิสระ แถมอาวุธยังเป็นเฉี่ยวเป่ยเหลยกงเปียนที่ได้รับสมญาว่าเป็นเฉี่ยวเป่ยที่ร้ายกาจที่สุดในโลก(แห่งเซียน) แน่นอนต้ากงอ้วงของเรารอดมาได้หวุดหวิดด้วยมันสมองของตัวเอง
ต้ากงอ้วงที่เจ้าเล่ห์คิดหาแผนการหลากหลายในการกำจัดหล่าจี่จนในที่สุดก็คิดได้ว่า”หากกำจัดหัวได้หางจะไปไหนเสีย” โชคดีที่เขาสามารถทำให้หวังเกว้ยเหยินน้องร่วมสาบานของหลาจี่คืนร่างแล้วแฝงตัวเข้าวังในฐานะนักดนตรีหลวง แต่เพราะประมาทหลาจี่จนเกินไปทำให้ถูกซ้อนแผนจนเกือบต้องลงไปอยู่ในบ่องูโชคยังช่วยที่หวงเฟยหู่ที่เป็นเต้าซื่อตามธรรมชาติช่วยไว้ทันและหาช่องทางหลบหนีออกนอกวังให้
สุดท้ายต้ากงอ้วงที่หนีออกมาได้พบว่ารายชื่อที่ท่านเหวียนสีเทียนจุ้น หนึ่งในสามยอดเซียนให้มานั้นมีไม่ครบ 365 ชื่อ แต่ก็ได้รับคำสั่งของเหวียนสีเทียนจุ้นอีกครั้งว่าให้กำจัดหลาจี่ด้วยการแต่งตั้งฮ่องเต้องค์ใหม่ ส่วนรายชื่อที่ให้ไปเป็นแค่ส่วนหนึ่งของทั้งหมด(เล่มที่มีตอนนี้อยู่หายไปคับเลยจำมะได้) ต้ากงอ้วงจึงกลับไปตั้งหลักอีกครั้งและได้พบกับพรรคพวกมากมายไม่ว่าจะเป็น อู่จี๋ เต้าซื่อตามธรรมชาติอีกคนที่อยากเป็นลูกศิษย์ของต้ากงอ้วง, นาจา(ในหนังสือเรียกว่าหน่าจ้า), เหลยเจิ้นจื่อ(ลูกคนที่ 99 ของจีชางเจ้าเมืองตะวันตก), ซิงเหวียนเมี่ยว เต้าเจิ้นจิ้น เอี๋ยงเจี่ยน(ก็เอี๋ยงเจี่ยนนั่นล่ะ เรียกชื่อเทพให้หรูเล่น) และสิบสองเซียนแห่งคุนหลุน
จนกระทั่งต้ากงอ้วงได้พบกับจีชางเจ้าเมืองตะวันตกที่ถูกหลาจี่หาเรื่องจับขังคุก จีชางได้รับความช่วยเหลือจากป๋ออี้เข่าลูกชายคนโตของตัวเองให้รอดออกจากคุก แต่จีชางต้องยอมกินเนื้อของลูกชายตัวเองเพื่อให้หลาจี่ยอมปล่อย ต้ากงอ้วงคิดว่าจีชางน่าจะเหมาะสำหรับตำแหน่งฮ่องเต้คนต่อไปจึงยอมช่วยเหลือเป็นเสนาธิการให้
ทางฝ่ายฮ่องเต้โจ้วหวังคนเขียนได้บอกอดีตให้เรารู้ว่านางปีศาจจิ้งจอกได้แทรกซึมเข้ามาเป็นชายาของฮ่องเต้หลายสมัยแล้ว แต่ถูกอุ้นจ้วง เต้าซื่อจากจินเอ๋าเต่า(เป็นอีกคนหนึ่งที่อดีตเป็นแค่คนที่มีโครงกระดูกเซียนแต่ไปอยู่ที่จินเอ๋าเต่า)ที่ใช้จิ้นเปียนเป็นอาวุธขับไล่ออกจากเจาเก้อ(เมืองหลวงของราชวงศ์อิน)หลายครั้งหลายหน แต่ครั้งนี้ศัตรูของเขาอีกคนคือต้ากงอ้วงที่คิดสร้างองค์ฮ่องเต้องค์ใหม่ขึ้นมา
การต่อสู้ระหว่างสามฝ่าย ต้ากงอ้วง(มีราชวงศ์โจว และเขาคุนหลุนเป็นแบ๊คอัพ), อุ้นจ้วง(มีราชวงศ์อิน และจินเอ๋าเป็นแบ๊คอัพ) และหลาจี่กับหวังเทียนจิ้นที่มี – ปี๊บ – เป็นแบ๊คอัพ จึงเกิดขึ้นด้วยการปะทะกันระหว่างเขาคุนหลุนและจินเอ๋าเต๋าที่ไม่ลงรอยกันอยู่แล้ว กองทัพของเหล่ามนุษย์เพื่อการสถาปนาจีพา ลูกคนที่สองของจีชางเป็นฮ่องเต้แห่งราชวงศ์โจว และการปะทะกันระหว่างผู้ใช้ 7 สุดยอดเฉี่ยวเป่ยกับ….

 

พากย์ไทย

ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 1
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 2
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 3
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 4
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 5
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 6
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 7
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 8
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 9
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 10
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 11
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 12
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 13
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 14
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 15
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 16
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 17
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 18
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 19
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 20
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 21
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 22
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 23
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 24
ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนที่ 25 จบ

สำรองเผื่อข้างบนดูไม่ได้ พากย์ไทย

[ 01 ] [ 02 ] [ 03 ] [ 04 ] [ 05 ] [ 06 ] [ 07 ] [ 08 ] [ 09 ] [ 10 ]

[ 11 ] [ 12 ] [ 13 ] [ 14 ] [ 15 ] [ 16 ] [ 17 ] [18 ] [ 19 ] [ 20 ]

[ 21 ] [ 22 ] [ 23 ] [ 24 ] [ 25 ] [ 26 ]

คำค้นหา :